“MRT พาน้องพิชิต TCAS ปี 10” สุดยอดโครงการติวเข้มประจำปีของบริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (บีเอ็มเอ็น) ที่ร่วมกับการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้า กรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (บีอีเอ็ม) โดยงานนี้จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีติดต่อกันเป็นครั้งที่ 10

ซึ่งโครงการดังกล่าวนับว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เข้าร่วมโครงการที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ ปี โครงการ MRT พาน้องพิชิต TCAS เดิมมีชื่อว่า “โครงการ MRT พาน้องพิชิต GAT” สืบเนื่องจากที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย หรือ ทปอ. ได้สรุปการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาแบบใหม่ ตั้งแต่ปีการศึกษา 2561 เป็นต้นไป คือระบบ TCAS โดยย่อมาจาก Thai University Central Admission System จึงได้มีการเปลี่ยนชื่อโครงการดังกล่าว และในปี 2561 นี้ บีเอ็มเอ็น ยังคงเดินหน้าสานต่อโครงการ MRT พาน้องพิชิต TCAS ปี 10 เน้นการติวเข้ม ติวเสริมความรู้ทางวิชาการสำหรับใช้ศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยโดยได้รับเกียรติจากอาจารย์ติวเตอร์ชื่อดัง ได้แก่ คุณครู สมศรี ธรรมสารโสภณ อบรม GAT ภาษาอังกฤษ จากโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ คุณครูสมศรี, คุณครูสุรเชษฐ์ พิชิตพงศ์เผ่า (คุณครูพี่ยู) อบรม GAT เชื่อมโยง และคุณครูวิเศษ กี่สุขพันธ์ (คุณครูพี่เอ๋) อบรม PAT1 คณิตศาสตร์ จากสถาบันกวดวิชา WE BY THE BRAIN

คุณณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (บีเอ็มเอ็น) ผู้จัดโครงการ เปิดเผยว่า “บีเอ็มเอ็น ภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมส่งเสริมนักเรียนได้เตรียมตัวในการสอบเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่องทกุปี เพราะการศึกษาคือสิ่งสำคัญสำหรับเยาวชน ช่วงแห่งการเตรียมตัวสอบ เพื่อก้าวเข้าส่รูั้วมหาวิทยาลัยที่กำลังจะมาถึง ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่จะต้องผ่านอปุสรรคโจทย์ปัญหาของแต่ละรายวิชา ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย การติวจะเป็นเหมือนอาวธุลับสำคัญ เราเปิดโอกาสให้นักเรียนทั่วประเทศสมัครเข้ามาร่วมโครงการผ่านทางสถานีรถไฟฟ้า MRT และช่องทางออนไลน์ Fanpage : Facebook/GatbyMRT โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

MRT พาน้องพิชิต TCAS ปี 10 ที่มีจุดเด่นของการติว คือ การสรุปเนื้อหาที่เข้มข้น เทคนิคในการทำข้อสอบที่เข้าใจง่ายและรวดเร็ว สนุก และไม่น่าเบื่อ รวมถึงการเก็งข้อสอบในวิชาต่าง ๆ เพื่อให้น้องทุกคนเตรียมพิชิตได้ทุกสนามสอบ นอกจากนี้ภายในงานยังมีมินิคอนเสิร์ตสนุก ๆ จากผ้สนับสนุนอย่าง Provamed (โปรวาเมด) “Professional Skin Solution” ที่นำ Presenter ดีกรี คุณหมออนาคตไกล และยังเป็นศิลปินจากเดอะสตาร์ ริท เรืองฤกธิ์ ศิริพานิช ที่จะมาแชร์ประสบการณ์ก่อนเข้ารั้วมหาวิทยาลัยให้น้อง ๆ ได้ฟังอย่างเป็นกันเอง อีกทั้งยังพบกับแขกรับเชิญพิเศษ เฌอปราง อารีย์กุล ศิลปินจาก BNK48 ที่มาร่วมพูดคุยถึงประสบการณ์ก่อนเข้ารั้วมหาวิทยาลัยให้กับน้อง ๆ ได้เตรียมตัวและรู้สึกผ่อนคลายจากการติวเข้มในวันนั้นด้วย

 

ซึ่งนับได้ว่าโครงการ MRT พาน้องพิชิต TCAS ปี 10 เป็นโครงการดี ๆ ที่เป็นการร่วมมือระหว่างผ้สนับสนุนจากภาคเอกชน ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ โปรวาเมด, ผลิตภัณฑ์ เฟเบอร์-คาสเทลล์, กระดาษดับเบิ้ล เอ, บริษัทตรีเพชรอีซูซุ เซลส์, น้ำดื่มสิงห์, แอพพลิเคชั่น สอบติด, ดีโด้, เบนแอนด์เจอร์รีส์, แลคตาซอย และผู้สนับสนุนอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ให้กับน้อง ๆ ที่กำลังเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย ให้ได้รับทั้งความรู้ เทคนิคการพิชิตข้อสอบ จำแม่น คิดเร็ว จากสุดยอดอาจารย์ติวเตอร์ชื่อดังของประเทศ เพื่อเพิ่มความมั่นใจก่อนลงสนามสอบจริง และเตรียมตัวให้พร้อมกับจุดเปลี่ยนช่วงสำคัญของชีวิตต่อไป