หลีกหนีความวุ่นวายในเมือง แล้วเข้ามาอยู่ในบรรยากาศบ้านพักตากอากาศที่ร้าน Kutai เพียงไม่กี่ก้าวจากปากซอย ซอยเล็กๆถัดจากสวนพลูซอย1 คุณก็จะได้สัมผัสถึงความเงียบสงบแสนสบาย


ร้าน Kutai French-Thai Cuisine โดยมีเจ้าของคือ คุณอีรีค ชาวเมืองบริททานีผู้ผูกพันกับศิลปะกินอาหารทะเลแบบฝรั่งเศสมาตั้งแต่เกิด และ คุณศิตา สถิตชัยชาญ ภรรยาชาวไทย จึงตัดสินใจเปิดร้านและหยิบเอาศิลปะการกินงดงามนี้มาถ่ายทอดให้ชาวกรุงเทพได้สัมผัสกันผ่านราคาจับต้องได้


KUTAI ร้านอาหารที่ได้ชื่อเท่ๆมาจากภาษาเมารีของชนพื้นเมืองในนิวซีแลนด์ ดินแดนแห่งหอยแมลงภู่


 เมนูชื่อ Mussels marinieres 390 บาท
“หอยแมลงภู่” ซึ่งถือเป็นเมนูเด่นของร้านโดยทางร้านได้เลือกใช้หอยแมลงภู่สดๆที่รับมาจากชายทะเล คุณจึงมั่นใจได้ถึงความสดอร่อย และไม่ใช่แค่หอยแมลงภู่ที่สดอร่อย KUTAI ยังมีเมนูอาหารทะเลสไตล์ฝรั่งเศสอื่นๆที่น่าลิ้มลองอย่างหอยนางรมฟินเดอแคลร์ที่ส่งตรงมาจากฝรั่งเศส คูสคูสจานใหญ่ที่ปรุงจากอาหารทะเลสดๆหลากชนิด เมนูสดชื่นอย่างสลัดปูกับส้มโอ หรือจะเป็นปลากระพงย่าง นอกจากนี้ทางร้านยังมีไวน์นำเข้าที่เลือกมาแล้วอย่างดีและเมนูคอกเทลหลายชนิดให้อื่มคู่กันด้วย


 เมนูชื่อ Oysters Fines de Claire No.3 From France ตัวละ 85 บาท


เมนูชื่อ Seabass fillet with grilled veggies 390 บาท
ทว่าชื่อ KUTAI ยังแฝงถึงด้านที่เป็น “ไทย” ของร้านอาหารแห่งนี้ด้วย เพราะนอกจากอาหารทะเลสไตล์ฝรั่งเศสที่อีริคตั้งใจน้ำเสนอให้กับลูกค้าชาวไทยแล้ว KUTAI ยังมีเมนูอาหารไทยจากฝีมือผู้ช่วยเชฟผู้เข้าึแข่งขันเชฟกระทะเหล็ก อย่างเชฟบี ธวัชชัย ฟักแจ้งให้ชาวต่างชาติที่อาศัยหรือผ่านไปผ่านมาย่านซอยสวนพลูได้ลิ้มลองรสชาติแบบไทยแท้ๆด้วย


 เมนูชื่อ Spaghetti tomyum 250 บาท


 เมนูชื่อ Profiteroles with vanilla ice cream and warm chocolate sauce 220 บาท

พบกับ KUTAI ได้แล้ววันนี้ที่ สวนพลู ซอย 1 เปิดบริการทุกวันจันทร์ ถึง เสาร์ 17:30 – 0:00 น.
โทรศัพท์ 063-541-9242
www.facebook.com/bysita