เปิดตัวแล้วที่ไทย!!!!  AsianMoneyGuide.com เว็บไซต์ใหม่ เอาใจผู้หญิงทั้งในด้านการเงินและไลฟ์สไตล์ในแบบผู้หญิง เป็นแหล่งความรู้ทางการเงิน โดยผู้หญิงเพื่อผู้หญิง เพื่อที่จะช่วยผู้หญิงให้มีความรู้ ความสามารถในการดูแลตัวเองได้ และมีความเป็นอิสระในด้านความคิดในการตัดสินใจที่เกี่ยวข้องกับการเงิน

เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ www.AsianMoneyGuide.com กับเว็บไซต์ที่เอาใจสาวๆในทุกรุ่น ทุกวัย ผู้หญิงจะมีอัตตราการใช้เงินที่สูง โดยเฉพาะในวัยรุ่น อาจจะยังไม่คิดที่จะเก็บเงินเพื่ออนาคต หรือรายจ่ายกับรายรับมันช่างต่างกันซะเหลือเกิน จะทำยังไงล่ะทีนี้ถ้ายังไม่รู้จักใช้เงินหรือเก็บออมต้องเป็นปัญหาใหญ่ในอนาคตแน่ๆ แต่ปัญหาเหล่านั้นจะลดลงเพียงแค่เปิด www.AsianMoneyGuide.com จะมีคำตอบของการเงินรออยู่ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้เรื่องเงิน การทำงาน หรือการลงทุนเว็บไซต์นี้จะช่วยคุณผู็หญิงอย่างเราได้มาก ไม่ว่าจะด้านไหนๆ 

นางสาว โรชนิ ชูกานิ (Roshni Chugani) ผู้อำนวยการเว็บไซต์เอเชี่ยนมันนี่ไกด   (AMG) เปิดเผยถึงที่มาของโครงการนี้ว่า จากข้อมูลของสำนักงานสถิติแห่งชาติ ประเทศไทยมีประชากรกว่า 65 ล้านคน แบ่งเป็น ประชากรหญิงร้อยละ 51 และชายร้อยละ 49 หรือคิดเป็นอัตราส่วนเพศ ชาย 96.2 คนต่อหญิง 100 คน โครงสร้างประชากรของสังคมไทยมีประชากรผู้หญิงเพิ่มขึ้น พลังทางสังคมของผู้หญิงมีแนวโน้มที่เพิ่มขึ้น จากผลสำรวจจาก พบว่ามีเพียง 27% ของคนไทยที่มีความรู้พื้นฐานเรื่องการเงิน และในจำนวนผู้หญิงทั่วโลกมีถึง 70% ที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการจัดการด้านการเงิน โดย 38% ของผู้หญิงมีความไม่มั่นใจในการบริหารจัดการและวางแผนด้านการเงินเมื่อยามเกษียณ ดังนั้นการทำการตลาดโดยคำนึงถึงกลุ่มผู้บริโภคที่กำลังมีการเปลี่ยนแปลงในระยะยาวจึงเป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจ


ผู้หญิงหลายๆ คนมักมีคำถามเกี่ยวกับการใช้เงินและความคุ้มค่าในการใช้เงินสำหรับการใช้จ่าย รวมทั้งการลงทุนในด้านต่างๆ ที่ไม่สามารถหาคำตอบด้วยตัวเองได้ เพราะความไม่มั่นใจและขาดข้อมูลที่เพียงพอในการตัดสินใจ จากความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในความต้องการของผู้หญิงในเรื่องดังกล่าวนี้ จึงเป็นที่มาของเว็บไซต์

เว็บไซต์ AMG ได้ถูกก่อตั้งขึ้นใน 4 ประเทศ คือ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ไทย และฟิลิปปินส์ โดย บริษัท ทิคเคิลด์ มีเดีย จำกัด โดยมีเป้าหมายเพื่อ “ให้ผู้หญิงแข็งแกร่งขึ้นด้วยคำแนะนำทางด้านการเงินและการทำงาน โดยข้อมูลที่ผ่านการคัดกรองมาอย่างเหมาะสมแล้วจะถูกนำเสนออย่างถูกที่ถูกเวลา AsianMoneyGuide.com เรามีคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคุณ AMG อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาจำนวนหลายร้อยบทความ เรื่องจริงจากประสบการณ์ วิดีโอ รายการ และเนื้อหาในรูปแบบอื่นๆ ซึ่งถูกแบ่งตามหมวดหมู่ ดังนี้ การออม, บัตรเครดิต/บัตรเดบิต, การลงทุน, การเกษียณอายุ, คริปโตเคอเรนซี่และฟินเทค, เรื่องของภาษี, ประกันชีวิตและประกันภัย, อสังหาริมทรัพย์, ผู้ประกอบการ/นักธุรกิจ, กิจกรรมทางสังคมและอีเว้นท์, หางาน, ท่องเที่ยว, บ้านและที่อยู่อาศัยรอบรู้เรื่องสุขภาพ และสมดุลในชีวิตการทำงาน เป็นต้น


โครงสร้างของเว็บไซต์ Asian Money Guide (AMG) ได้ถูถออกแบบมา โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อทำให้ “การเงินเป็นเรื่องง่ายดาย” ด้วยการมุ่งเน้นเรื่องความจำเป็นด้านการเงินของผู้หญิง เราแตกต่างจากหนังสือ หรือเวปไซต์ที่มีแต่คำศัพท์วิชาการ ซึ่งล้วนเข้าใจยากและไม่เหมาะกับผู้อ่านที่ไม่พื้นฐานเรื่องการเงิน AMG เป็นแหล่งเรียนรู้ที่เหมาะสำหรับผู้หญิงทุกคน แม้คุณจะอยู่ต่างสถานการณ์หรือมีภูมิหลังที่แตกต่างกัน แต่เราจะช่วยสร้างความเข้มแข็งให้คุณในการตัดสินใจและสามารถวางแผนทางการเงินได้อย่างชาญฉลาด 


คุณณัฐธนธร ฟอร์ด กรรมการผู้จัดการ Dot Property Portals กล่าวว่า การลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคุณผู้หญิงที่สามารถสร้าง ความมั่งคั่งและมั่นคงให้กับชีวิตได้ด้วยเช่นกัน 

ปัจจุบันสถาบันการเงินได้ปรับการให้บริการมาในแนวการให้คำปรึกษาด้านการเงินและการลงทุน เป็นประโยชน์มากสำหรับผู้หญิงที่ต้องการคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งธนาคารไทยพาณิชย์ได้จัดทำ SCB Investment Center หรือศูนย์บริหารความมั่งคั่ง เพื่อตอบโจทย์สมาชิกในเรื่องของการเงินและการลงทุนไว้ อย่างครบวงจร คุณศลิษา หาญพานิช ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสาย First และ ผู้บริหารสาย Segment Management ธนาคารไทยพาณิชย์ ให้ข้อมูลเพิ่มเติม

นอกเหนือจากนี้ยังมีแอพพลิชั่นนำเสนอเครื่องมือทางด้านการเงิน ที่เหมาะกับความต้องการที่หลากหลายของ ผู้หญิงในวัยต่างๆ อาทิ การบริหารการเงินในวัยเกษียณ  การบริหารเงินในการกู้ยืม  หรือการออม  เป็นต้น เพื่อให้สามารถใช้เครื่องมือเหล่านี้ในการวิเคราะห์คำนวนได้ด้วยตนเองก่อนการตัดสินใจด้านการเงิน


อ่านบทความที่น่าสนใจได้แล้วที่นี่ AsianMoneyGuide.com.
ถาม-ตอบ ข้อสงสัย, แสดงความคิดเห็น, อยากร่วมงานกับเรา อีเมลมาหาเราได้ที่ info@asianmoneyguide.com เรายินดีสนทนาผ่านอีเมล