งานดีๆที่ห้ามพลาด!! ณ.ระยองกับเทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง ประจำปี 2562 นายธีรวัฒน์ สุดสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง,นายพงษ์อนันต์ จันทร์ไพร ผอ.ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระยอง, นายมนตรี ชนะชัยวิบูลวัฒน์ ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ระยอง,นายสุรสิงห์ พูนเพิ่มสุขสมบัติ เกษตรจังหวัดระยอง, นายอุทิศ ลิ่มสกุล ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานระยอง และนางสุวรรณา โดตี้ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดระยอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวงานเทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง ประจำปี 2562 ณ สวนประสมทรัพย์ ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย จ.ระยอง

จังหวัดระยอง เป็นจังหวัดที่มีการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอันดับต้นๆของประเทศได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นเมืองอุตสาหกรรม เมืองท่องเที่ยวทางทะเล และยังเป็นเมืองเกษตรกรรมที่มีพืชผลทางการเกษตร โดยเฉพาะผลไม้มากมาย หลายชนิด อาทิ ทุเรียน มังคุด เงาะ ลองกอง ที่สำคัญยังมีสวนเกษตรที่พร้อมรองรับการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ซึ่งได้รับการนิยมมาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งผลผลิตทางการเกษตรก็ล้วนแต่มีศักยภาพรองรับความต้องการของผู้บริโภคและนักท่องเที่ยว

เทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง ประจำปี 2562 5-9 มิถุนา มาชมคอนเสิตร์จากศิลปินยกขบวนออกจากสวน เบียร์ พร้อมพงษ์ อิศ อิศรพงศ์ ตรี ชัยณรงค์ จากศึกวันดวลเพลง เบิ้ล ปทุมราช และ มนต์แคน แก่นคูน กับคอนเสริต เต็มรูปแบบ พร้อมชมการประกวด หนุ่มสาวชาวสวน การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งชาวสวน การประกวดพันธ์ปลาสวยงาม การประกวดพันธ์ไก่พื้นเมืองสวยงาม การประกวดผลไม้ และการแข่งขันกินเงาะเลาะเม็ด เด็ดขนาดนี้ พี่น้องใกล้ไกล มาเที่ยวงานเทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง ประจำปี 2562 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง นะ…ฮิ

นายพงษ์อนันต์ จันทร์ไพร ผู้อำนวยการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระยอง กล่าวว่า จังหวัดระยองมีความพร้อมในด้านการจัดงานและการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเที่ยวในจังหวัดระยองของเรา คาดว่าจะมีเงินหมุนเวียนมากขึ้นกว่าเดิมประมาณ 10 % ที่มาจากนักท่องเที่ยวและการส่งออก สินค้าที่มีมาตรฐานจากรุ่นสู่รุ่น ผลผลิตมากกว่าปีที่ผ่านมา ทำให้ผลผลิตมีราคานักท่องเที่ยวใช้จ่ายมากขึ้น งานเทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยองปี 2562 งานที่อยากให้มาลิ้มลองผลไม้รสล้ำ สมคำร่ำรือ ผลไม้ระยองและของดี ที่พลาดไม่ได้ อิ่มอร่อยกับอาหารจากร้านค้าดัง ช็อปเพลิน กับ สุดยอดของดี ทั้ง 8 อำเภอ งานเดียวที่เหมือนได้เที่ยวทั้งจังหวัดระยอง ลองมาแล้วจะรู้ว่าระยองมีดียังไง

นายธีรวัฒน์ สุดสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า ในช่วงระหว่างเดือนพฤษภาคม – มิถุนายนของทุกปี จังหวัดระยอง  มีผลผลิตจากภาคการเกษตร โดยเฉพาะผลไม้เมืองร้อนจากสวนเกษตรที่มีคุณภาพ มีรสชาติอร่อย เช่น ทุเรียน มังคุด ลองกอง ออกมาเป็นจำนวนมาก จังหวัดระยองจึงอาศัยช่วงเวลาดังกล่าว จัดเทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศได้มาชมและชิมผลไม้คุณภาพโดยการจัดงานเทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง ประจำปี 2562 ภายใต้โครงการส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดระยอง ดำเนินการโดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชาวสวนผลไม้ของจังหวัดระยอง ได้ร่วมแรงร่วมใจในการขับเคลื่อนงาน ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งจากกรุงเทพมหานคร และจากจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งพี่น้องประชาชนในชุมชน ต่างชุมชน ในจังหวัดระยอง  เพื่อเป็นการสร้างสีสัน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดระยอง การท่องเที่ยวชุมชน วิถีชุมชน วิถีชาวสวน  อีกทั้งเป็นการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพให้กับชาวสวนให้ได้ถ่ายทอดภูมิปัญญาด้านการเกษตร ตลอดจนอาหารท้องถิ่น สินค้าโอทอปต่างๆ ของดีจากทั้ง 8 อำเภอ มาจัดแสดงต่อสาธารณชน ให้เป็นที่เผยแพร่และรู้จัก พร้อมได้มาสัมผัสวิถีชาวสวนอย่างแท้จริง

สำหรับกิจกรรมในงาน ประกอบด้วยผลไม้จากชาวสวน ร้านอาหารถิ่น สินค้าชุมชนและโอทอป จำนวนกว่า 120 ร้าน ทั้งยังมีกิจกรรมการประกวดผลไม้  ประกวดพันธุ์ไก่พื้นเมืองสวยงาม พันธุ์ปลาสวยงาม ประกวดหนุ่มสาวชาวสวน การขับร้องเพลงลูกทุ่งชาวสวน และการแข่งขันกินผลไม้พร้อมทั้งลุ้นรางวัลทานบุฟเฟ่ต์ผลไม้ฟรี และเพลิดเพลินกับศิลปินนักร้องที่มีชื่อเสียงที่พร้อมมาสร้างสีสันในงาน เช่น เบียร์ พร้อมพงษ์ , อิสร์ อิสรพงษ์ , ตรี ชัยณรงค์ , เบิ้ล ปทุมราช , และมนต์แคน แก่นคูณ ที่รอให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชม ตลอดการจัดงานทั้ง 5 วัน ระหว่างวันที่ 5-9 มิถุนายน 2562 ณ สนามกีฬาจังหวัดระยอง ตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป