เชิญร่วมกิจกรรมเพื่อสุขภาพใน โครงการ เดิน-วิ่ง การกุศล หุบป่าตาด มาราธอน เทิดไท้รัชกาลที่ 10 จังหวัดอุทัยธานี ชิงถ้วยนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา

 

ข่าวดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬา เดิน-วิ่ง มาราธอน ทาง บริษัท ชัยวัชระรับเบอร์ จำกัด นำโดย “ชวิภา พงษ์ธนโชติ” ได้จัดกิจกรรม “โครงการเดิน-วิ่ง การกุศล หุบป่าตาด มาราธอน เทิดไท้รัชกาลที่ 10” (เดิน-วิ่ง หุบป่าตาด มาราธอน ครั้งที่ 1) ชิงถ้วย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 ณ หุบป่าตาด ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ร่วมระยะทาง 42.195 กิโลเมตร โดยได้มีการแถลงข่าวเมื่อวันก่อน ณ โรงเรียนคลองบางพรหม พุทธมณฑล สาย 3 กรุงเทพฯ

         

บรรยากาศการแถลงข่าว “โครงการเดิน-วิ่ง การกุศล หุบป่าตาด มาราธอน เทิดไท้รัชกาลที่ 10 ที่ผ่านมานั้น มีผู้เกี่ยวข้องหลายภาคส่วน รวมถึงสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องจากเป็นครั้งแรกของการจัดการเดิน-วิ่ง มาราธอน ที่หุบป่าตาด จ.อุทัยธานี ซึ่งผู้ร่วมสนับสนุนกิจกรรม อย่าง ไฮโซล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ นำโดย หรั่ง-เพิ่มศักดิ์ สุขพัฒนา ก็ได้นำนักแสดงในสังกัด จากภาพยนตร์เรื่อง “ปาเจรา” และ “ใบ้หัวใจนี้เพื่อเธอ” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในการแถลงข่าวครั้งนี้

          ชวิภา พงษ์ธนโชติ ประธานการจัดงาน“โครงการเดิน-วิ่ง การกุศล หุบป่าตาด มาราธอน เทิดไท้รัชกาลที่ 10” กล่าวว่ากิจกรรมครั้งนี้ ถือเป็นการส่งเสริมสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย ที่จะคงความเป็นเอกลักษณ์ของชาติไทยไว้

“สถานบันที่มีความสำคัญที่เป็นจุดเด่นของชาติไทย คือ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เราได้นำเงินรายได้ช่วยเหลือการกุศลในหลายภาคส่วน เพื่อเป็นการเทิดไท ในหลวงรัชกาลที่ 10 ปลูกฝังให้เยาวชนได้เห็นความสำคัญของสถาบันพระมหากษัตริย์ที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน”

            ผู้ที่สนใจร่วมสร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรกในการ เดิน-วิ่ง มาราธอน ณ หุบป่าตาด ของจังหวัดอุทัยธานี สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 099-326-2893 / 098-614-1926 หรือติดต่อผ่าน Line @ : @nine 2 c และ Facebook เพจ : Hup PA TAT มาราธอน

รับประกันความปลอดภัยทุกย่างก้าวของการแข่งขัน โดยทีมงาน “หม่อมเปี๊ยก ดาวแดง(@ nine 2 c) ร่วมสนับสนุนโดย โรตารี่ตากสินธนบุรี / บริษัท ดีไซน์สยาม รับเบอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด /โรงเรียนคลองบางพรหม / ไฮโซล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ นำโดย หรั่ง-เพิ่มศักดิ์ สุขพัฒนา

สำหรับ“หุบป่าตาด”นับป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญของจังหวัดอุทัยธานี มีพืชพันธุ์ไม้ที่สมบูรณ์ และมีถ้ำอันงดงามวิจิตรตระการตา เหมาะเป็นแหล่งการเรียนรู้ทางธรรมชาติ ซึ่งการจัดโครงการเดิน-วิ่ง การกุศล หุบป่าตาด มาราธอน เทิดไท้รัชกาลที่ 10 ถือเป็นครั้งแรกของการจัดกิจกรรมเพื่อสุขภาพและการส่งเสริมการท่องเที่ยวครั้งสำคัญ ณ หุบป่าตาด ดังนั้นผู้ที่ชื่อชอบการเดิน และวิ่ง มาราธอน จึงไม่ควรพลาดงานนี้

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติ ณ หุบป่าตาด ต้องเดินผ่านถ้ำนี้ ไปทะลุอีกด้าน จะพบปล่องแสงส่องลงมา มีป่าตาดกับป่าสีเขียวที่อุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะต้นตาลไม้ดึกดำบรรพ์  ค้นพบโดยพระครูสันติธรรมโกศล (หลวงพ่อทองหยด) เจ้าอาวาสวัดถ้ำทอง เมื่อปี พ.ศ. 2522 พระครูได้ไปพบโดยบังเอิญ ต่อมาในปี พ.ศ. 2527 ต่อมากรมป่าไม้ได้ประกาศเป็นพื้นที่อนุรักษ์ เพราะที่นี่มีสภาพทางภูมิศาสตร์ที่แปลกและมีพันธุ์ไม้หายาก อยู่ในความดูแลของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าถ้ำประทุน และมีการจัดทำเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่เดินชมสะดวกสบาย


การเตรียมตัวไปหุบป่าตาด ควรพกไฟฉายและยาทากันยุงไปด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำประทุน โทร. 05698 9128

การเดินทาง จากจังหวัดอุทัยธานี ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 333 ผ่านอำเภอหนองฉาง จากนั้นต่อด้วยทางหมายเลข 3438 ทางไปอำเภอลานสักอีก 21.5 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายตามทางลาดยางอีก 6 กิโลเมตร ก็จะถึงหุบป่าตาด ซึ่งเป็นทางเดียวกับทางไปเขาปลาร้า แต่อยู่ก่อนถึงเขาปลาร้าประมาณ 1 กิโลเมตร